Mùng 5 tháng 9, ngày khai giảng năm học mới, khác hơn so với mọi năm sân trường PTDTBT TH số 1 Văn Lăng năm nay chỉ có một số lượng nhỏ các em học sinh đại diện cho các lớp tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Những bạn còn lại được dự Lễ khai giảng trực tuyến qua các phần mềm.

Tại buổi Lễ, học sinh được nghe thư của chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới, diễn văn buổi lễ và tiếng trống khai trường. Trong thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 – 2022, Chủ tịch nước đã 6 lần nhắc đến từ “khó khăn”, 2 lần nhắc đến từ “phấn đấu”, 2 lần nhắc đến từ “quyết tâm” và nhiều từ khác như “nỗ lực”, “cố gắng”, Chủ tịch nước bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đối với ngành Giáo dục, các gia đình GV, HS, SV chịu ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch. Đồng thời nhắn nhủ đến toàn thể CBGV, các em học sinh sẽ phát huy truyền thống thi đua, vượt lên thách thức khó khăn bằng tinh thần hiếu học, ý chí phấn đấu quyết tâm dùi mài kinh sử; chinh phục tri thức, đổi mới sáng tạo, trau dồi năng lực, đạo đức để làm rạng danh tổ tiên, phụng sự đất nước, hoàn thành tốt các mục tiêu năm học.

Năm học mới 2021 – 2022 dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức đang chờ đợi thầy và trò nhà trường phía trước. Trong điều kiện dịch bệnh hoành hành, cả nước đang căng mình chống dịch. Phương tiện dạy học của Thầy và trò còn thiếu thốn. Trước yêu cầu của việc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà, các thầy cô giáo trường PTDTBT TH số 1 Văn Lăng luôn đoàn kết, quyết tâm vượt qua thử thách, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Một năm học đánh dấu những bước chuyển  mình mạnh mẽ của trường PTDTBT TH số 1 Văn Lăng đã chính thức bắt đầu. Xin chúc tất cả các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh có một năm học mới rực rỡ, tràn đầy niềm vui và gặt hái nhiều thành công, lập nhiều thành tích xuất sắc xứng đáng với danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.