Dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường và sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo, từng lớp học đã được các em học sinh trang trí, sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt. BGH nhà trường cũng đã triển khai, quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2020- 2021.
         Để chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới ngày 05/09 tới thực sự trở thành ngày hội của các em học sinh, các em HS trong đội nghi thức, đội văn nghệ của trường lại say sưa tập luyện nhằm đem đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong buổi lễ khai giảng, tạo nguồn động lực, hứng khởi cho các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh bước vào một năm học mới với quyết tâm chinh phục và khám phá các kiến thức mới.
       Bên cạnh đó nhà trường vẫn duy trì thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. nhà trường đã phối hợp với trạm Y tế xã Văn Lăng phun tiêu độc toàn bộ khuôn viên trường, lớp học, đồng thời nhà trường chuẩn bị nước rửa tay khô, máy đo thân nhiệt cho học sinh, hệ thống nước sạch, xà phòng tại các vị trí rửa tay cho CB,GV, NV và học sinh, đảm bảo vệ sinh khuôn viên trường lớp sạch sẽ. Tiếp tục hướng dẫn giáo viên thực hiện và phối hợp với phụ huynh hướng dẫn học sinh thực hành các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ y tế.