Sau một thời gian tạm nghỉ, học sinh sẽ quay trở lại trường học. Vì thế, yếu tố quan trọng nhất để đưa học sinh trở lại đó là, trường học phải an toàn với quy trình kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh rõ ràng và nghiêm ngặt. Do đó, việc hướng dẫn học sinh, giáo viên quy trình vệ sinh, bảo đảm an toàn cho bản thân và cộng đồng là rất cần thiết.

Trước đó, Ban giám hiệu trường yêu cầu CBGV, NV thông báo tới phụ huynh chuẩn bị các điều kiện cho con em mình tới trường, như: Đo thân nhiệt, chuẩn bị khẩu trang, nước uống, đồ dùng sách vở…Nhà trường cũng đã chuẩn bị khẩu trang, chai nước sát khuẩn, bánh xà phòng để phục vụ công tác kiểm soát dịch.

Ngay từ cổng trường, các em được nhân viên y tế, các thầy cô giáo đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn tay trước khi vào lớp. Trong 3 ngày liên tiếp không có trường hợp học sinh có các biểu hiện thân nhiệt bất thường.

 

 

 

 

Sau thời gian dài nghỉ học, nhà trường tăng cường nền nếp, kỷ cương ngay từ buổi học đầu tiên. Đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Các hoạt động giáo dục chỉ tổ chức trong phạm vi từng lớp học (tổ chức chào cờ trong lớp…).

 

 

Không chủ quan trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, Ban giám hiệu yêu cầu CBGV, NV tiếp tục tăng cường việc hướng dẫn học sinh quy trình vệ sinh, bảo đảm an toàn cho bản thân và cộng đồng là rất cần thiết, không chỉ trong giai đoạn có dịch bệnh mà phải trở thành hoạt động thường xuyên.