Trong những ngày này, cả nước lại đang gồng mình chiến đấu thầm lặng với dịch bệnh covid 19, không đạn bom khói lửa, nhưng sự đồng lòng, sự quyết tâm và ý chí chiến thắng luôn được đưa lên hàng đầu. Những chiến sĩ ra trận là lực lượng y bác sĩ khoác trên mình áo blu, là lực lượng bộ đội, công an, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên… trực tiếp chăm sóc người dân, làm những nhiệm vụ để giúp dân phòng, chống tối đa dịch bệnh toàn cầu này. Sự đoàn kết, sự chiến đấu không ngừng nghỉ này càng làm chúng ta nhớ sâu sắc hơn tới các anh hùng liệt sĩ đã quên mình hy sinh cho ngày hòa bình, độc lập của dân tộc Việt Nam và những người trở về sau đạn bom khói lửa, để lại một phần xương máu nơi chiến trường trong hai cuộc chiến đấu chống quân xâm lược.

Đạo lý “uống nước nhớ nguồn” thật cao đẹp, nó luôn được khắc sâu trong tâm trí của mỗi con người chúng ta, hình ảnh của các anh hùng liệt sỹ vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng ta hôm nay và mai sau.

Hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), Công đoàn trường PTDTBT TH số 1 Văn Lăng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 02 gia đình chính sách, người có công, gia đình thương binh liệt sỹ là thân nhân của cán bộ giáo viên đang công tác tại nhà trường.

Tại các gia đình đến thăm, các thầy cô giáo trong đoàn đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đem lại cho dân tộc sự độc lập, tự do, hạnh phúc và phát triển.

Chúng tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho ngày 27/7 với sự tri ân và thành kính.