Sau nhiều tháng nghỉ học vì dịch COVID-19, Trường PTDTBT TH số 1 Văn Lăng đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các điều kiện đón học sinh đi học trở lại. Để học sinh quay trở lại trường học được đảm bảo an toàn, nhà trường đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, phun thuốc khử trùng xung quanh trường học. Trước đó, nhà trường đã yêu cầu 100% giáo viên, nhân viên đến trường dọn dẹp, lau chùi bàn ghế, các phòng học, nhà vệ sinh, thiết bị, đồ dùng dạy học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.. Nhà trường đã thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Khuyến khích học sinh tự mang nước uống, không dùng chung cốc uống nước, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường. Nhắc nhở phụ huynh học sinh đo thân nhiệt con em hằng ngày, có biểu hiện ho, sốt thì cho nghỉ học và đến cơ sở y tế khám. Yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên phải đeo khẩu trang; đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho việc đón học sinh quay trở lại học tập tại trường.

Các thầy cô giáo tổ chức dọn vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại